3 TIPS HỮU ÍCH GIÚP BẠN HỌC TIẾNG ANH ĐÚNG HƯỚNG NGAY TỪ ĐẦU

Đầu tiên bạn trả lời câu hỏi của mình nhé: 

Bạn học tiếng Anh để làm gì vậy ta?

Bạn muốn giỏi tiếng Anh đến mức nào?

Ghi xuống nhanh nào, không chơi ăn gian nha!

Tốt lắm, tiếp theo bạn muốn sau bao lâu thì bạn chinh phục được mục tiêu đó vậy ạ?

Good, vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành được 1 bước vô cùng quan trọng là có mục tiêu rõ ràng rồi đó, có cái đích rồi thì sau này đi khỏi bị lạc nữa.

Giờ chúng ta đi thẳng tới 3 Tip siêu hữu ích ngày hôm nay luôn nhé!

Tip số 1 là đừng bao giờ sợ sai, đừng để những nỗi sợ làm cản trở con đường chinh phục tiếng Anh của bạn nhé! Mình quan sát rất nhiều bạn học viên của mình, có một điểm chung là đầu tiên bạn nào cũng không dám nói, không dám tự tin thể hiện ra, nói rõ ra là không dám bung lụa đó ạ. Từ bạn học lâu năm cho đến bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, thiệt là bạn nào cũng e thẹn lắm.

Vậy thì tại sao vậy nhỉ? Đúng rồi, các bạn sợ các bạn khác cười mình, sợ mọi người chê bai và chỉ trích mình. Bạn thân mến của tôi, bạn có đang như vậy không ạ?

Nếu bạn cũng như vậy thì mình chỉ khuyên bạn một điều là đừng bao giờ quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình vì không ai có đủ thời gian để chú ý đến bạn nhiều như vậy đâu. Còn nếu có lúc bạn thấy ai đó phán xét bạn thì mình chắc chắn là tới ngày mai họ cũng không còn quan tâm và để ý đến bạn nữa đầu ạ. Rồi đến 30 tuổi bạn sẽ thấy điều này hoàn toàn đúng.

Tip số 2 là hãy học từ theo cụm, theo câu và trong một ngữ cảnh cụ thể thì mình mới sử dụng được những từ đó. Bạn đừng bao giờ chỉ học một từ mà không xem thử là người ta dùng nó trong hoàn cảnh nào, khi nào. Đặc biệt, khi bạn học theo câu, theo cụm thì bạn sẽ rất dễ phản xạ thẳng ra tiếng Anh luôn mà không phải dịch từ tiếng Việt ra tiếng Anh.

Tip số 3 đó chính là chìm ngập trong môi trường tiếng Anh, hãy thiết lập điện thoại, máy tính của mình ở ngôn ngữ tiếng Anh. Dán khắp nhà những câu nói tiếng Anh hay và những câu truyền động lực học tiếng Anh để nó nhắc nhở mình phải rèn luyện mỗi ngày. Thực sự môi trường là cái ảnh hưởng đến chúng ta rất nhiều, nếu bạn biết tự tạo cho mình một một môi trường tràn ngập điều mới mẻ, vui vẻ và tra bị sẵn sách, tài liệu học tập thì chắn chắn bạn sẽ có hứng thú vào học ngay và liền cho coi.

Nên một thử thách ngây bây giờ là bạn hãy dọn dẹp lại chỗ học tập của mình nào, để sách vở gọn gàng, dán những chiếc note xinh xinh nhắc nhở mình học tiếng Anh, thể dục,… những điều be bé đó sẽ giúp bạn rất nhiều đó.

Chúng ta cùng nhau trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình nhé!

Leave a Reply