điểm chuẩn đầu ra tiếng Anh

CHUẨN ĐẦU RA TIẾNG ANH MÀ TẤT CẢ SINH VIÊN PHẢI BIẾT

  • Thời gian đọc: 5′
  • Độ quan trọng: ⭐⭐⭐⭐

 

Nghe cụm từ trên, bạn cũng biết vấn đề mình đang muốn đề cập rồi chứ? Vâng, chính là “bài ca con cá” về bằng cấp tiếng anh đối với các sinh viên trước khi ra trường đấy, thật sự chóng mặt đến nhức đầu, bạn ha. Hãy cùng mình nghiên cứu về các chuẩn đầu ra của các trường đại học nhé.

So sánh điểm chuẩn đầu ra của các trường đại học

chuẩn đầu ra tiếng anh
chuẩn đầu ra tiếng anh

Mỗi trường Đại học sẽ có điểm chuẩn đầu ra khác nhau. Đây là một số trường mình biết để bạn có thể tham khảo:

  • Đại học Bách Khoa TPHCM: TOEIC 550
  • Đại học Khoa học & Xã hội nhân văn: TOEIC 500
  • Đại học Ngoại thương TPHCM: IELT 6.5
  • Đại Kinh tế Luật: VNU 250

Mỗi trường thường có một mốc đánh giá riêng, nhưng tựu chung lại (quy đổi về điểm TOEIC) thường dao động ở 450-700 TOEIC

Vậy, bây giờ bạn phải làm sao, chuẩn đầu ra không quá cao nhưng lại chẳng hề thấp thế này?

Câu trả lời là, chuẩn bị tinh thần để bắt đầu ngay với tiếng anh chứ còn sao nữa! Nói 1 cách thẳng thắn ha, nếu bạn k đạt yêu cầu tiếng anh, tất nhiên là chẳng thể ra trường được đâu.

Lại cái nữa, bây giờ bạn thấy đấy, những người giỏi về tiếng anh còn phải cạnh tranh về việc làm, trong khi mình đang “tèo” vậy, thì làm sao? Có phải là 1 một thiệt thòi? Thiệt thòi bự chảng là đằng khác. Vì vậy, hãy bắt đầu sớm nhất có thể, bạn ơi!

Vậy… Lợi ích của việc có bằng cấp tiếng anh là gì? Còn phải nói, lợi ích trước mặt là bạn có thể ra trường đúng hạn nè, tốn công học 4 năm trời, chẳng lẽ chỉ vì cái chuẩn tiếng anh mà bạn bị treo bằng lại, đau hông, đã đau mà còn thốn nữa =.=

Thêm cái nữa, biết đâu được, khi giỏi tiếng anh, bạn lại săn được học bổng nào đó, hoặc sau này ra trường, mình đủ level để cạnh tranh công việc xịn xò như bao ng khác, rồi có 1 mức lương xịn xò, đủ để có cơ hội đi du lịch khắp nước, hoặc vi vu ra tận nước ngoài, thỏa sức mà vùng vẫy. Bạn bè ngưỡng mộ, cha mẹ hãnh diện, bạn cũng tự tin hẳng ra. Thích chứ nhỉ?

Làm sao để đạt điểm chuẩn cao ngay từ những ngày sinh viên đầu tiên

Qua hỏi thăm, được biết bạn bè mình có nhiều người theo học tại SPEAKNATIVE. “Nơi đây là một môi trường năng động, sáng tạo trẻ trung cũng như đội ngũ giáo viên thân thiện, nhiệt tình nên đã quyết định đến học thử”. Bạn cho biết “ Thầy cô có các group lớp giúp các bạn trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau, ngoài ra đó còn là một kho tài liệu mà cô sưu tầm để bạn có thể trau dồi thêm về khả năng ngoại ngữ của mình”

toeic 650

Hà không ngần ngại chia sẻ về phương pháp học tập hiệu quả của mình đó chính là dẫn tour bằng tiếng Anh cho khách du lịch nước ngoài. Với Đăng, “đây là một chương trình hết sức thú vị giúp bạn có thời gian trao đổi, nói tiếng Anh, nghe tiếng Anh, ăn tiếng Anh trong suốt cả một ngày”. À nếu bạn nào cảm thấy khó khăn cho việc học như thế này thì cần tìm động lực và có tinh thần tốt là không sợ gì hết nha. Dần dần theo từng ngày và theo thời gian, khi đã có động lực bạn sẽ cảm thấy mình tiến bộ vượt bậc luôn đấy ^^

Ngoài ra, Hà cũng “bật mí” một số nơi giúp các bạn luyện kỹ năng nghe và trau dồi vốn từ vựng như  Ellen Show (một kiểu comedy của Mỹ) hay các bộ phim  dài tập như Game Of Thrones, Stranger Things…Thi TOEIC, mình cũng cần học theo các Tips do thầy cô hướng dẫn và luyện thêm đề trong quyển ETS vì nó rất sát với đề thi thật.

Kết luận

Nói cho cùng, học tiếng anh ngay nào bạn ơi, chẳng cần phải vì đáp ứng cái thủ tục ra trường đáng ghét kia, mà là vì bản thân bạn trước tiên đấy. Bạn bây giờ lười biếng, nhưng người khác thì k, ngta vẫn đang miệt mài cày tiếng anh để ra trường cho kịp, rồi có 1 công việc ngon lành, để sau này, k gì khác chính là tương lai sáng lạng. Vậy, bạn muốn được sáng chung hay là lấp lóe như đom đóm ngoài kia?

Mình xin trích 2 câu nói vô cùng tâm đắc của Bác Tony buổi sáng: Trên đường băng, sân bay đợi mỗi người Có những kẻ, đang chạy đà và cất cánh! Bạn đang ra sao, trong khi người khác đang chạy đà?

Nếu bạn vẫn còn đang lăn tăng và chưa biết học thế nào cho hiệu quả. Bấm vào đây để tham khảo khóa học miễn phí từ Speak Native nhé!

Leave a Reply